( 1/8/2012 )

Du lịch kết hợp lao động tại New Zealand

Kể từ hôm nay 31-7-2012, Cục Di trú New Zealand chính thức tiếp nhận hồ sơ của công dân mang quốc tịch Việt Nam xin visa vào nước này theo dạng lao động vào kỳ nghỉ (Working Holiday Scheme - WHS).

 

Từ 31-7, du khách VN có thể du lịch kết hợp lao động tại New Zealand - Ảnh: traveltonewzealandinfo.com

Theo đó, hàng năm những ai được cấp WHS sẽ được phép du lịch kết hợp lao động toàn thời gian hoặc học tập tại New Zealand trong vòng 12 tháng.

Để được cấp WHS, ngoài hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng ít nhất ba tháng đến khi rời New Zealand, người xin WHS phải ở trong độ tuổi 18-30, có trình độ tiếng Anh phù hợp, phải vượt qua kỳ kiểm tra sức khỏe tổng quát, chứng minh có ít nhất 4.200 đôla New Zealand (tương đương 67 triệu đồng), không được mang trẻ em đi theo, cùng một số điều kiện khác…

Toàn bộ hướng dẫn cũng như quy trình nộp hồ sơ trực tiếp qua Internet, có thể tham khảo tại đây.

Cũng theo thông tin từ Cục Di trú New Zealand, mỗi năm quốc gia này sẽ cấp 100 WHS cho công dân Việt Nam có nhu cầu.

Như vậy, Việt Nam là quốc gia thứ 26 và là quốc gia mới nhất được Cục Di trú New Zealand đồng ý triển khai WHS.

(Theo TTO)

 

Tag : Việt Nam, cục di trú, New Zealand

Ý kiến bạn đọc (0)

Tư vấn & hỗ trợ

Công ty Cổ Phần Fiditour
129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 39 14 14 14 | Fax: 08. 39 14 13 63
Email: custommercare@fiditour.com | Website: http://www.fiditour.com
Bản quyền thuộc về Fiditour. Vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế website du lịch