( 21/1/2013 )

Tiểu vùng Mekong mở rộng thúc đẩy hợp tác du lịch

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 32 (ATF 32) tại thủ đô Vientiane, chiều 20/01 đã diễn ra Hội nghị lần thứ tư Bộ trưởng Du lịch 6 nước Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS).

 

Tham dự Hội nghị có các bộ, thứ trưởng, quan chức ngành du lịch của 6 nước GMS gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc, Đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn dẫn đầu.

Sau diễn văn khai mạc của Bộ trưởng Thông tin, văn hóa và Du lịch Lào Bosengkham Vongdala, các Trưởng đoàn đã phát biểu ý kiến đánh giá về hợp tác du lịch trong Tiểu vùng Mekong mở rộng thời gian qua, và hài lòng nhận thấy sự hợp tác đạt kết quả tốt trên nhiều lĩnh vực như quảng bá và xúc tiến du lịch, phát triển nguồn nhân lực du lịch, quản lý tác động xã hội tới di sản văn hóa và di sản thiên nhiên, phát triển du lịch ủng hộ người nghèo và phân phối bằng lợi ích từ du lịch, tạo thuận lợi đi lại trong tiểu vùng, xây dựng và cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch...

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn vui mừng nhận thấy có nhiều tiến bộ đáng kể trong hợp tác khu vực, mở ra nhiều cơ hội tạo công ăn việc làm, giảm nghèo tại khu vực.

Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cảm ơn ADB và các bên đã giúp đỡ Việt Nam trong thời gian qua, mong tiếp tục nhận được sự hợp tác trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo về Khung Chiến lược hợp tác kinh tế GMS giai đoạn 2012-2022 và Khung Đầu tư vùng do ADB thực hiện, nghe báo cáo tiến độ triển khai các chương trình ưu tiên của Chiến lược du lịch GMS và kế hoạch làm việc của Nhóm công tác du lịch GMS 2013.

Hội nghị đã ra Tuyên bố chung khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác GMS trong lĩnh vực du lịch nhằm thúc đẩy xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh tăng trưởng... góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa các nước trong tiểu vùng, khu vực và quốc tế./.

(Theo TTXVN)

 

Tag : Mekong, tiểu vùng, du lịch, xóa đói, giảm nghèo

Ý kiến bạn đọc (0)

Tư vấn & hỗ trợ

Công ty Cổ Phần Fiditour
129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 39 14 14 14 | Fax: 08. 39 14 13 63
Email: custommercare@fiditour.com | Website: http://www.fiditour.com
Bản quyền thuộc về Fiditour. Vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế website du lịch