( 24/1/2013 )

Hội An: Tổ chức nhiều lễ hội - du lịch đón Tết Nguyên đán 2013

Trung tâm Văn hóa & Thể thao TP Hội An (Quảng Nam) cho biết từ ngày 4 – 25/2/2012 (tức từ 24 tháng Chạp đến 16 tháng Giêng Âm lịch), thành phố Hội An sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện văn hóa-du lịch, lễ hội quy mô để phục vụ đời sống văn hóa, thưởng ngoạn của người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Theo đó, từ ngày 24- 29 Tết, Hội hoa xuân được tổ chức dọc các tuyến đường chính Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ, Hoàng Diệu. Bên cạnh đó là cuộc thi và trưng bày Câu đối Xuân với chủ đề Hội An với Đảng, với mùa Xuân, với công cuộc đổi mới của đất nước và sự nghiệp bảo tồn, phát huy bản sắc Di sản văn hóa thế giới Hội An và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Một hoạt động khác đã thành thông lệ là hội thi gói bánh tét, làm mứt và các món bánh Tết là dịp để du khách và người dân cùng tham gia, tìm hiểu về quy trình làm các loại bánh mứt truyền thống của địa phương trong các ngày 26-27 tháng Chạp tại Bảo tàng Hội An. Đây cũng là một hoạt động xã hội hóa nhận được nhiều sự hưởng ứng của các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đóng trên địa bàn thành phố vì sản phẩm của hội thi này cũng sẽ là những món quà Tết trao đến cho 1.000 hộ nghèo trên địa bàn thành phố…

Một nét mới trong việc tổ chức Hội Tết Nguyên đán năm 2013 là việc phát huy tối đa việc xã hội hóa, kêu gọi các doanh nghiệp, địa phương, đơn vị, cá nhân cùng hỗ trợ, tham gia vào các sự kiện như thi trang trí đường hoa xuân phố cổ; trang trí lồng đèn đường phố; phục dựng cây nêu ngày Tết kết hợp nghệ thuật sắp đặt lồng đèn tại các di tích, đình, miếu, nhà thờ tộc;… vận động các doanh nghiệp dự thi sắp đặt hoặc đảm nhận trang trí các cây cầu trên địa bàn thành phố.

Các doanh nghiệp du lịch lữ hành tại Hội An cũng xây dựng và giới thiệu những chương trình cho du khách đón Tết Nguyên đán tại Hội An. Chẳng hạn như các tour tham quan các làng nghề truyền thống vào dịp Tết để khám phá đời sống tinh thần của cư dân ở vùng quê Hội An; các chương trình đón Tết cổ truyền cùng cư dân Hội An, gói bánh tét, đi chợ hoa, làm bánh mứt, đi chợ nấu các món ăn ngày Tết, đi chùa đầu năm, đón Giao thừa cùng chủ nhà…/.

(Theo báo Văn Hóa)

Tag : Hội An, tổ chức, lễ hội, du lịch, Tết Nguyên đán 2013

Ý kiến bạn đọc (0)

Tư vấn & hỗ trợ

Công ty Cổ Phần Fiditour
129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 39 14 14 14 | Fax: 08. 39 14 13 63
Email: custommercare@fiditour.com | Website: http://www.fiditour.com
Bản quyền thuộc về Fiditour. Vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế website du lịch