( 24/1/2013 )

Kiên Giang kết nối du lịch biển với Thái Lan, Campuchia

Chiều ngày 21/01, đại diện tỉnh Kiên Giang, tỉnh Trat và Chanthaburi của Thái Lan đã họp tại Kiên Giang để bàn việc mở tuyến du lịch biển nối Kiên Giang với Sihanoukville của Campuchia. Dự kiến tuyến du lịch này sẽ được mở trong năm nay.

 

Ông Lê Minh Hoàng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, trước đó các bên đã có sự thỏa thuận về việc mở tuyến đường biển này với phía Campuchia nên cuộc họp hôm nay chỉ có đại diện của Thái Lan và Việt Nam. Dự kiến, đây sẽ là tuyến du lịch đường biển hấp dẫn thu hút khách quốc tế, đặc biệt là du khách châu Âu.

Ông Hoàng nói phía Việt Nam cũng sẽ được hưởng lợi nhiều từ tuyến du lịch đường biển trên bởi có nhiều khách quốc tế đến Thái Lan và Campuchia có nhu cầu đi du lịch trên tuyến đường biển này để ghé thăm đảo Phú Quốc.

"Chúng tôi thỏa thuận là sau Tết Nguyên đán 2013 sẽ khảo sát các điểm du lịch từ Hà Tiên, Rạch Giá hoặc Phú Quốc (Kiên Giang) đến Sihanoukville (Camphuchia), Trat và Chanthaburi (Thái Lan) và sẽ mở tuyến ngay sau đó", ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngay khi kết thúc cuộc họp.

Theo ông Hoàng, tuyến du lịch mới sẽ giúp du khách tiết kiệm thời gian để đến các điểm đến hấp dẫn ở ba nước. Từ Phú Quốc, du khách sẽ mất khoảng 2h30’ đi tàu đến Sihanoukville rồi mất khoảng 2h00’ để đến Trat. Tuy nhiên, vấn đề chưa giải quyết được là ba bên vẫn đang thiếu tàu du lịch đủ chuẩn để chạy trên tuyến đường biển quốc tế, vì thế trong cuộc họp, các bên đã thỏa thuận là sau chuyến khảo sát, bên nào có tàu đủ chuẩn sẽ chạy trước.

"Hiện nay, Kiên Giang mới chỉ có tàu Dương Đông là có thể chạy tuyến này. Chúng tôi sẽ kêu gọi doanh nghiệp đóng thêm tàu có sức chứa từ 250-300 khách để phục vụ khách", ông Hoàng nói.

Ông cho biết thêm, ba tỉnh Kiên Giang, Chanthaburi và Trat dự kiến sẽ phát triển một số điểm dừng chân trên các hòn đảo để du khách ghé thăm.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, có gần 5,6 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tỉnh vào năm 2012, tăng 10,1% so với năm 2011. Dự kiến, lượng khách du lịch sẽ đạt hơn 5,88 triệu lượt vào năm nay./.

(Theo TBKTSG)

 

Tag : Hà Tiên, Rạch Giá, Phú Quốc, Kiên Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Tư vấn & hỗ trợ

Công ty Cổ Phần Fiditour
129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 39 14 14 14 | Fax: 08. 39 14 13 63
Email: custommercare@fiditour.com | Website: http://www.fiditour.com
Bản quyền thuộc về Fiditour. Vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế website du lịch