( 21/2/2013 )

Thừa Thiên-Huế: Cảng Chân Mây đón tàu du lịch hạng sang từ Mỹ

Ngày 20/2, tàu du lịch quốc tế Seven Seas Voyager (Mỹ) cập cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên-Huế, mang theo 600 khách du lịch tham quan cố đô Huế, Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam).

 

Du khách lên bờ, chuẩn bị hành trình tham quan Huế, Đà Nẵng và Hội An. (Nguồn: nhandan.com.vn)

 

 

 

 

 

Tàu Seven Seas Voyager của hãng Prespige Cruise Holdingh, có sức chở 46.000 tấn, dài 203m, hơn 700 phòng đều thuộc loại thượng hạng (6 sao), có bancông nhìn ra biển.

Sau khi cập cảng Chân Mây, hành khách tham quan, tìm hiểu hai di sản văn hóa của nhân loại đã được công nhận tại Huế và Hội An; đồng thời thưởng thức các dịch vụ ẩm thực, mua sắm tại Huế, nghỉ qua đêm tại cố đô và xem biểu diễn Nhã nhạc tại Nhà hát Duyệt Thị Đường - Đại Nội Huế.

Gerhards Odysseys, một du khách đến từ Mỹ cho biết, ông theo tour du lịch của tàu Seven Seas Voyager đến Việt Nam và đã đến Thành phố Hồ Chí Minh, bây giờ đến Huế và sau đó sẽ hành trình đến Vịnh Hạ Long. Ông cảm thấy rất hài lòng khi đến với Việt Nam, nhất là Cố đô Huế. Theo cảm nhận của ông, đất nước Việt Nam có nhiều phong cảnh đẹp, con người thân thiện, mến khách.

Đây là chuyến tàu du lịch thứ hai trong vòng 10 ngày đầu Năm mới Quý Tỵ 2013, đã cập cảng Chân Mây. Trước đó, ngày mồng 3 Tết (tức 12/2), tàu Celebrity Millennium (Quốc tịch Mỹ), cũng mang theo 2.100 khách xông đất cảng Chân Mây.

Tàu Celebrity Millennium được ví như một khu du lịch nghỉ dưỡng di động, sang trọng, đầy đủ tiện nghi với hệ thống phòng lưu trú, khu giải trí, nhà hát, khu tập luyện thể hình, sân bóng rổ, hồ bơi, khu vực spa, trung tâm tập thể dục, shopping, dancing…

Sau khi cập cảng Chân Mây, du khách trên tàu được các đơn vị du lịch tại Huế và Đà Nẵng đưa đi tham quan các di tích, danh thắng tại các địa phương trong vùng và thưởng thức các dịch vụ ẩm thực, mua sắm.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cảng Chân Mây cho biết, năm 2013, sẽ có 33 chuyến tàu du lịch quốc tế đăng ký cập cảng Chân Mây với khoảng 38.000 du khách. Đây là tín hiệu vui cho cảng Chân Mây và ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế trong năm Quý Tỵ./.

 

 

 

(Theo TTXVN)

Tag : cảng, Chân Mây, du khách, Huế, Đà Nẵng

Ý kiến bạn đọc (0)

Tư vấn & hỗ trợ

Công ty Cổ Phần Fiditour
129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 39 14 14 14 | Fax: 08. 39 14 13 63
Email: custommercare@fiditour.com | Website: http://www.fiditour.com
Bản quyền thuộc về Fiditour. Vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế website du lịch