( 30/7/2013 )

Phan Thiết sẽ có thêm chợ đêm phục vụ khách du lịch

Du lịch chợ đêm là một sản phẩm du lịch khá đặc sắc và đa dạng. Thông qua những mặt hàng lưu niệm, đặc sản địa phương và văn hóa mua - bán, chợ đêm giúp cho du khách vừa thỏa trí để mua sắm vừa khám phá những nét độc đáo về phong tục tập quán nơi mình đến.

Nhằm góp thêm một sản phẩm mới cho du lịch Bình Thuận, UBND thành phố Phan Thiết đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh tổ chức vị trí chợ đêm Phan Thiết nằm trên đường Trưng Trắc.

Tuy nhiên theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh :“Khu vực và vị trí tổ chức chợ đêm do Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết đề xuất tại đường Trưng Trắc cần xem xét, cân nhắc kỹ vì đoạn đường này là đường một chiều, nhỏ hẹp. Do đó, nếu tổ chức tại đây sẽ ảnh hưởng nhiều đến an toàn giao thông, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường, cảnh quan dọc bờ sông Cà Ty và việc sử dụng một phần lòng lề đường sẽ không phù hợp với chủ trương chung. Trong khi đó do bảo đảm an toàn giao thông đang cấm nhân dân chiếm lòng lề đường, họp chợ, buôn bán kinh doanh, mặt khác sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống của nhân dân. Vì vậy, không thuận lợi cho kinh doanh của nhà đầu tư và khó khăn đi lại của nhân dân đối với những người không có nhu cầu mua bán”.

Để trong tương lai có một chợ đêm Phan Thiết, vừa mang lại hiệu quả vừa đậm nét văn hóa đặc trưng riêng. Chủ tịch UBND Tỉnh đã giao Sở Công thương chủ trì phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết và các sở, ngành liên quan nghiên cứu, lựa chọn vị trí khác cho phù hợp theo hướng tạo thuận lợi cho kinh doanh chợ đêm và bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, không lấn chiếm lòng lề đường.

(Theo TTDL)
 

Tag : du lịch, tin tức du lịch, du lịch Phan Thiết

Ý kiến bạn đọc (0)

Tư vấn & hỗ trợ

Công ty Cổ Phần Fiditour
129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 39 14 14 14 | Fax: 08. 39 14 13 63
Email: custommercare@fiditour.com | Website: http://www.fiditour.com
Bản quyền thuộc về Fiditour. Vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế website du lịch