( 2/3/2015 )

Du khách Ba Lan thích thú với bánh tét và thư pháp Tết Việt

Tận tay gói bánh tét, ngắm nhìn chữ thư pháp hay tìm hiểu về tập quán cúng lễ gia tiên với ý nghĩa của mâm ngũ quả... là những hoạt động gây hứng thú đặc biệt với du khách khi ở Việt Nam dịp Tết Nguyên đán.

Đến Việt Nam vào dịp Tết Nguyên đán, những du khách người Ba Lan đã dành hẳn một ngày để tiếp cận những nét truyền thống Tết cổ truyền người Việt Nam.

Trước khi tìm hiểu sâu về Tết cổ truyền, những du khách Ba Lan đã tham quan một số di tích nổi tiếng của TP HCM như Dinh Thống Nhất, bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bưu điện Thành phố và nhà thờ Đức Bà...Ông bà Lubomir và Danuta Zyblikiewicz thể hiện sự quan tâm đặc biệt với mô hình máy bay chiến đấu từng hiện diện trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam.


 
Tuy nhiên, khoảng thời gian phấn khích nhất đối với khách Ba Lan chính là khi họ được tạo điều kiện để tiếp cận với phong tục truyền thống ngày Tết.


 
Du khách biết đến những khái niệm mới mẻ như mâm cúng gia tiên với trái cây ngũ quả, trưng cành mai vàng có treo bao lì xì đỏ... Trong đó nhấn mạnh vai trò của mâm ngũ quả với ý nghĩa cầu điều tốt lành, sung túc cho cả gia đình.


 
Ông Jan Siemionek, du khách được tham gia gói bánh tét ngày Tết, rất vui khi được tự tay gói bánh và biết rằng đây là món ẩm thực đặc sắc dịp Tết của người dân Nam Bộ.
 
 

Để du khách hiểu rõ từng công đoạn chế biến, người hướng dẫn luộc và vớt bánh tét được nấu sẵn sau 10 tiếng đồng hồ để khách xem qua.


 
Khi thưởng thức bánh tét và một số món ăn truyền thống của Việt Nam, nhiều du khách gặp khó khăn khi dùng đũa. Tuy nhiên, thay vì bỏ cuộc, họ vẫn cố gắng tập cầm và hào hứng trải nghiệm phong cách ăn uống của người Việt Nam.Kết thúc buổi tiếp cận với văn hóa Tết cổ truyền do công ty Fiditour tổ chức, du khách Ba Lan mỗi người được tặng một bức thư pháp để làm kỷ niệm - một món quà Tết tinh tế và ý nhị. Nữ du khách này tỏ ra rất thích bức thư pháp.Cách vận dụng chữ viết thư pháp đã chinh phục được du khách người Ba Lan. Hầu hết mọi người tỏ ra hài lòng với một ngày trải nghiệm của mình.

Dù rằng chưa thể tỏ tường hết được Tết cổ truyền Việt Nam, nhưng 28 vị khách Ba Lan đều có chung nhận định rằng Tết Việt đã cuốn hút họ.

(Theo VNE)
 

Tag : du lịch, Tết Việt, văn hóa, truyền thống, tin tức du lịch

Ý kiến bạn đọc (0)

Tư vấn & hỗ trợ

Công ty Cổ Phần Fiditour
129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 39 14 14 14 | Fax: 08. 39 14 13 63
Email: custommercare@fiditour.com | Website: http://www.fiditour.com
Bản quyền thuộc về Fiditour. Vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế website du lịch