( 24/6/2015 )

5 mẹo giúp bạn tự tin trò chuyện với người lạ khi đi du lịch

Trong quá trình đi du lịch, nếu bạn tự tin thoải mái có thể bắt chuyện với lạ thì chuyến du lịch của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều đấy. Sau đây là một vài chia sẻ giúp bạn cởi mở hơn trong việc bắt chuyện với người lạ trong chuyến đi.

1. Luôn nhắc đến tên của bạn trong các cuộc trò chuyện
 
Thực tế, sử dụng nhiều lần tên của người khác trong các hội thoại sẽ giúp bạn thiết lập các mối quan ngay lập tức. Việc nhắc hoặc lồng tên của bạn một cách tự nhiên vào các cuộc trò chuyện sẽ giúp mọi người chú ý tới bạn hơn. 
 
Việc lặp lại tên mình trong các cuộc hội thoại sẽ giúp người khác dễ dàng nhớ tên của bạn nếu chẳng may họ quên tên bạn trong lần giới thiệu khá vội vã hay sẽ giúp họ bớt lúng túng khi nói chuyện với bạn trong 20 phút mà không thể nhớ bạn tên gì.
 
2. Nêu ưu tiên bắt chuyện với các nhóm đông thay vì một người
 
Thực tế bạn sẽ dễ dàng bắt chuyện với một người lạ hơn so với nhóm đông, tuy nhiên nếu có thể thì bạn nên lựa chọn bắt chuyện với các nhóm đông người. Bởi vì một cuộc hội thoại sẽ thú vị và dễ duy trì hơn khi trò chuyện với 3 hoặc nhiều người trở lên thay vì chỉ có 2 người.
 
 
Hãy ưu tiên bắt chuyện với các nhóm đông thay vì một người
 
Ngoài ra, nếu bạn đang trò chuyện trong một nhóm mà cảm thấy mệt hoặc thấy câu chuyện của họ quá nhàm chán thì bạn có thể tự động ngừng trò chuyện và làm những việc bạn thích mà không cảm thấy mình là người thô lỗ hay bất lịch sự. Ngược lại nếu chỉ 2 người thì dù muốn hay không bạn bắt buộc phải trò chuyện với người còn lại.
 
3. Đừng quan tâm tới những người “ra vẻ ta đây”
 
Trong những chuyến du lịch có thể bạn sẽ thường xuyên gặp những người “ra vẻ ta đây” biết tuốt nhưng thực tế thì chả biết gì.  Anh ấy có thể nói với bạn vô số thứ đại loại như: công việc anh ấy như thế nào, anh ấy đã từng đi du lịch đến đây rồi, biết tất cả mọi thứ ở đây,… Đối với những loại người như thế này thì tốt nhất bạn nên mặc kệ và đừng quan tâm đến những gì anh ta nói.
 
4. Tránh hỏi những điều hiển nhiên
 
Bạn đang làm gì? Bạn đến từ đâu? Tất nhiên bạn có thể tò mò về quê quán, công việc, thậm chí tuổi tác tuy nhiên bạn không nên hỏi những người bạn mới gặp lần đầu về những vấn đề này. 
 
5. Giả vờ như chưa biết câu chuyện họ chuẩn bị kể
 
 
Mọi người sẽ nhiệt tình với bạn hơn khi họ cảm thấy mình được đánh giá cao
 
Nếu ai đó chia sẻ một câu chuyện thú vị với bạn và chỉ cho bạn thấy rằng họ đã mang đến cho bạn nhiều bài học bổ ích thì hãy mỉm cười và nói: “Bạn chưa bao giờ biết điều đó”. Thậm chí bạn đã biết câu chuyện đó rồi thì bạn cũng nên nói rằng: “Tôi chưa bao giờ biết”. Mọi người sẽ nhiệt tình với bạn hơn khi họ cảm thấy mình được đánh giá cao. Một khi họ cảm thấy thoải mái thì cuộc trò chuyện giữa bạn với người đó sẽ thú vị hơn vì họ có cảm giác: “À, thì ra mình đã cung cấp cho anh ấy (hoặc cô ấy) nhiều bài học bổ ích”.
(Theo DLVN)
Tag : Du lịch, cẩm nang du lịch, du lịch nước ngoài, duli5ch Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Tư vấn & hỗ trợ

Công ty Cổ Phần Fiditour
129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 39 14 14 14 | Fax: 08. 39 14 13 63
Email: custommercare@fiditour.com | Website: http://www.fiditour.com
Bản quyền thuộc về Fiditour. Vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế website du lịch