( 23/7/2012 )

Lễ hội văn hóa, du lịch Nhịp cầu xuyên Á lần thứ III

Lễ hội văn hóa, du lịch Nhịp cầu xuyên Á lần thứ III do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND và Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị, TP. Đông Hà. Đây là lễ hội truyền thống của các nước khu vực Tiểu vùng sông Mekong được tỉnh Quảng Trị tổ chức định kỳ 3 năm 1 lần.

 

Sự kiện được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012) và 40 năm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ thành cổ Quảng Trị (1972 – 2012). Không gian lễ hội được trang hoàng lộng lẫy bởi 81 chiếc đèn lồng kết nối đài tưởng niệm trung tâm với bến thả hoa ở bờ Nam và đài tôn vinh liệt sĩ ở bờ Bắc sông Thạch Hãn. Đêm khai mạc và bế mạc lễ hội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ một số tỉnh, thành trong nước; 2 tỉnh Vân Nam, Quảng Tây (Trung Quốc) và các nước nằm trên trục Hành lang kinh tế Đông – Tây (Lào, Thái Lan, Myanmar).

Trong khuôn khổ lễ hội có nhiều hoạt động phong phú như: Liên hoan nghệ thuật; Triển lãm tranh cổ động toàn quốc về đề tài thương binh, liệt sỹ và 40 năm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị; Triển lãm ảnh thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị; Khánh thành một số công trình quan trọng của tỉnh và các địa phương trong tỉnh; Hội chợ quốc tế đầu tư thương mại - du lịch tại thành phố Đông Hà; Hội thảo quốc tế về chủ đề “Du lịch đường bộ tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây”; Hội nghị thường niên hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh: Mukdahan - Savannakhet - Quảng Trị; Tổ chức các tour du lịch Caravan, du lịch hành lang kinh tế Đông- Tây; Du lịch hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội, du lịch sinh thái biển và các hoạt động thể thao hữu nghị như bóng chuyền, quần vợt, bi sắt với các tỉnh, thành phố trên hành lang kinh tế Đông- Tây...

Hướng tới Kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2012 và Lễ hội văn hóa - du lịch “Nhịp cầu xuyên Á” lần thứ III là dịp để các ngành, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, làm cho các ngành kinh tế phát triển với nhịp độ tăng trưởng ngày càng cao, đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng phong phú, thực hiện đạt và vượt các mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra, góp phần xây dựng Quảng Trị ngày càng giàu đẹp, văn minh, hòa nhập vào sự phát triển chung của các tỉnh thành trong khu vực và cả nước./.

Quảng Trị là điểm đến đầu tiên của Việt Nam trên con đường xuyên Á và cũng là địa phương nằm trên con đường di sản miền Trung. Không những thế, Quảng Trị còn có nhiều danh thắng, di tích lịch sử, cách mạng như: bãi biển Cửa Tùng, nhà thờ La Vang, cầu Hiền Lương, địa đạo Vịnh Mốc, thành cổ Quảng Trị, hàng rào điện tử Mac Namara... Lễ hội văn hóa, du lịch Nhịp cầu xuyên Á lần thứ III sẽ là dịp để quảng bá tiềm năng du lịch Quảng Trị, hướng đến khai thác và phát triển kinh tế các tỉnh thuộc hành lang kinh tế Đông – Tây, tăng cường hợp tác kinh tế giữa các nước trong khu vực.

(Theo langviet online)

 

Tag : làng Việt, kỷ niệm, ngày lễ, lớn

Ý kiến bạn đọc (0)

Tư vấn & hỗ trợ

Công ty Cổ Phần Fiditour
129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 39 14 14 14 | Fax: 08. 39 14 13 63
Email: custommercare@fiditour.com | Website: http://www.fiditour.com
Bản quyền thuộc về Fiditour. Vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế website du lịch